Thống kê
Hôm nay : 497
Tháng 12 : 497
Năm 2022 : 10.697
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỀN TRƯỜNG MẦM NON THỤY NINH

Trường mầm non Thụy Ninh được thành lập  năm 1960. Trường có các nhóm lớp nhỏ lẻ được đóng trên địa bàn của 8 thôn trong xã. Đến  năm 2003 được sự quan tâm của các cấp Đảng Ủy, chính quyền địa phương đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trường mầm non tập trung toàn xã

*  ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH

         Trường mầm non Thụy Ninh được tập trung một điểm tại thôn Hống – xã Thụy Ninh cạnh trường Tiểu học và Trung học. là khu trung tâm giáo dục của xã.

        Điện thoại : 0971.012.489

       Mail : thuyninh3@thaithuy.edu.vn

  1. Quá trình thành lập và phát triển

        Trường mầm non Thụy Ninh được thành lập  năm 1960. Trường có các nhóm lớp nhỏ lẻ được đóng trên địa bàn của 8 thôn trong xã. Đến  năm 2003 được sự quan tâm của các cấp Đảng Ủy, chính quyền địa phương đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trường mầm non tập trung toàn xã. Đây là bước đột phá mới đi đầu trong việc xây dựng mô hình trường mầm non tập trung trong Tỉnh và Huyện , được rất nhiều xã trong Tỉnh ,trong Huyện học tập sau này. Đồng thời được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trong xã Tháng 11/2004 trường đã hoàn thiện và cắt băng khánh thành là Trường đầu tiên trong Huyện  được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Qua 13 năm phát triển đến nay trường đã có khuôn viên  khang trang sạch sẽ với đầy đủ thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Môi trường trong và ngoài lớp học thân thiện và gần gũi với trẻ thuận tiện cho trẻ khám phá thế giới xung quanh. Từ năm học 2013-2014 đến nay Trường liên tục đạt tập thể LĐXS, tập thể LĐTT, đặc biệt năm 2016-2017 Trường đã được công nhận Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II và đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ III.

2. Cơ sở vật chất:

          Trường có khuôn viên sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn và thân thiện với tổng diện tích mặt bằng là 3.887m2, có 12 phòng học và đầy đủ các phòng hiệu bộ, phòng chức năng. Sân vườn với diện tích 1.200 m2 đảm bảo tốt cho trẻ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập. Sân chơi có khu vườn cổ tích với rất nhiều hình ảnh về các câu chuyện, bài thơ phục vụ cho việc học của trẻ. Trường có khu sân thể chất có  nhiều đồ chơi như xích đu, thang leo, cầu trượt, hố cát bật nhảy…giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực. Bếp ăn được sắp xếp một chiều, được trang bị đồ dùng nấu ăn đầy đủ, hiện đại. Trong những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng Ủy, UBND xã đã đầu tư nâng cấp các phòng học, các phòng chức năng ốp lát gạch men. Bên cạnh đó trường còn nhận được sự quan tâm của PGD đã trang bị, cấp phát cho những đồ chơi, đồ dùng dạy học như máy tính kết nối màn hình ti vi, hệ thồng internet được kết nối tới các lớp thuận tiện cho việc cập nhật thông tin của nhà trường. Tháng 03/2017 Trường được cấp trên  cấp hệ thống  camera tới từng nhóm lớp thuận tiện cho CBQL theo dõi các hoạt động chuyên môn trong lớp học.

3. Về đội ngũ CBGVNV:

            Trường mầm non Thụy Ninh 34 đồng chí CBGV, NV: Trình độ: ĐH: 11 người; CĐ: 11 người; TC: 12 người.

        Chi bộ gồm 15 đồng chí đảng viên. Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt với BGH nhà trường, tổ trưởng, khố trưởng, CTCĐ đều là đảng viên. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ nhà trường đôí với các hoạt động trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi. Mỗi CBGV nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Mỗi giáo viên trong nhà trường luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. BGH nhà trường luôn tạo điều kiện cho CBGV đi học nâng chuẩn. Trường có 22/34 giáo viên ( đạt 64,7%)  đạt trình độ trên chuẩn. CBGV,NV đều có phẩm chất tốt, có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề mến trẻ; có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó, chấp hành tốt quy chế chuyên môn; thực hiện đầy đủ các quy định của cấp trên và nội quy, quy định của trường. Nhà trường luôn khuyến khích, động viên giáo viên sáng tạo có những đổi mới về phương pháp và hình thức giáo dục trẻ, trang trí môi trường lớp học thân thiện gần gũi và sinh động.

     Hàng năm nhà trường đều có CBQL,GVNV đạt các thành tích cao trong  các phong trào hội giảng giáo viên giỏi các cấp.

4. Về chất lượng chăm sóc giáo dục.

          Nhà trường thực hiện nghiêm túc các chương trình chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD & ĐT Tỉnh Thái Bình, Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Thái Thụy. Hàng năm số lượng trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 100%, số lượng trẻ nhà trẻ đạt 76-78,4%  vượt mức bình quân chung của Huyện. Cháu  đến lớp được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, đảm bảo an toàn tính mạng, được tham gia học tập ,vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống , được khám phá , được trải nghiệm, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi do trường , cụm, PGD tổ chức đều đạt kết quả tốt và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.

       100% các cháu đến lớp được ăn bán trú tại trường, các cháu được cân đo và khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng, hàng năm tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt từ 96 - 98% .

      Các hoạt động một ngày của trẻ được sắp xếp xen kẽ giữa tĩnh và động để đảm bảo trẻ được phát triển hài hòa, cân đối. Trẻ được sinh hoạt tập thể qua các hoạt động trong nhà thể chất và nhất là giờ thể dục sáng hàng ngày của trẻ, trẻ được hòa mình với tập thể , được tập theo những điệu nhạc của bài hát theo các chủ đề, được múa hát tập thể tạo tâm thể phán khởi cho trẻ vào một ngày học mới.

      Ngoài các hoạt động trên lớp, nhà trường cũng rất quan tâm đến hoạt động tham quan của trẻ. Hàng năm nhà trường tổ chức cho trẻ tham quan khu di tích lịch sử đền Hệ, thăm quan sông Hóa, nghĩa trang liệt sĩ…giúp cho trẻ hiểu hơn về di tích lịch sử của

địa phương .

5. Công tác tham mưu và XHH giáo dục

     Trong những năm qua nhà trường đã tập trung phối hợp với các ban nghành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền để từ đó các cấp ủy đảng, chính quyền đoàn thể vfa nhân dân trong xã nhận thức sâu rộng về chủ trương XHH giáo dục huy động nhân lực vật lực đầu tư cơ sở vật chất mua sắm đồ dùng trang thiết bị  dạy và học cho cô và trò góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục.

       Từ năm học 2014-2015 đến nay nhà trường đã huy động được của phụ huynh, CBGV, các tập thể, các nhà hảo tâm với kinh phí là 425.750.000 đồng và hàng nghìn ngày công lao động để ốp tường, nâng cấp sân trường, tạo góc thiên nhiên, xây dựng vườn cổ tích, khu phát triển thể chất cho trẻ vui chơi và học tập. Đặc biệt trường còn xây dựng quỹ  các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Có Bác Bùi Thanh Hoàn Thôn Vân Thụy Ninh ủng hộ 20.000.000đ, bác Đỗ Văn Hán Thôn Me ủng hộ 20.000.000đ ….Với số quỹ trên nhà trường gửi tiết kiệm hàng năm lấy lãi để mua quà tặng  các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào những ngày lễ, ngày tết.

     6. Các danh hiệu và thành tích đã đạt được:

          - Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

          - Trường đạt “Tập thể lao động Xuất sắc cấp Tỉnh”

           - Được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh

          - Cá nhân đ/c Hiệu trưởng được tặng bằng khen của UBND Tỉnh, chiến sĩ thi đua              cấp Tỉnh

          - Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh ”  xuất sắc

          - Công đoàn vững mạnh xuất sắc

          - Đ/c chủ tịch công đoàn được tặng giấy khen của Liên đoàn lao động Tỉnh

          - 08 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

          - 03 Giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Tỉnh

         - 08 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở

      Với những kết quả  đạt được đã làm thay đổi toàn diện  diện mạo của nhà trường về chất lượng chăm sóc giáo dục cũng như cảnh quan trường lớp tạo được niềm tin, uy tín sự quan tâm của các cấp , các ngành và toàn thể nhân dân trong xã tạo tiền đề cho nhà trường phát triển tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

 

                                                                                 HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

                                                                                     Bùi Thị Ánh Tuyết


Tác giả: Văn phòng
Nguồn:thuyninh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan