Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 11 : 368
Năm 2020 : 7.707
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11

BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20 – 11

 

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thưa các bậc phụ huynh học sinh trong toàn xã!

Từ khi có Đảng, Đảng và Bác Hồ rất coi trọng công tác giáo dục, ngay trong ngày khai trường đầu tiên sau cách mạng tháng Tám, Bác đã căn dặn thế hệ trẻ: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Đặc biệt Bác Hồ còn luôn quan tâm đến đội ngũ giáo viên; Người nói: “Nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang”  vì nếu không có thầy giáo, cô giáo thì không có giáo dục .  Do đó, phải xây dựng đội ngũ những người thầy giáo, cô giáo có tâm huyết , xứng đáng là những người thầy, người cô dìu dắt các thế hệ tương lai của đất nước.

Xác định tầm quan trọng của giáo dục, trong Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội đã khẳng định: “Giáo dục và Đào tạo có sứ mệnh nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam…”

Kính Thưa toàn thể nhân dân!

Để ghi nhận sự đóng góp của ngành Giáo dục với sự phát triển của xã hội và tôn vinh những người thầy người cô trong sự nghiệp trồng người.  Ngày 28/9/1982 Hội đồng bộ trưởng nay là Chính phủ nước CHXHCNVN đã ban hành quyết định số 167 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó, ngày 20/11 thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, chan hòa, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Ngày 20/11 là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng đạo lý làm người mà tôn vinh nghề thầy giáo bởi hình tượng người thầy, người cô được ví như người cha, người mẹ thứ hai của bao thế hệ trẻ khôn lớn, trưởng thành. Từ xưa xã hội tôn trọng nghề thầy giáo, từ tôn trọng mà có nhiều nghĩa cử cao đẹp dành cho người thầy . Ngày nay, Đảng, nhà nước và nhân dân ta kế thừa truyền thống cha ông tổng kết kinh nghiệm xây dựng đất nước - Đất nước muốn phát triển phải quan tâm đến giáo dục – Giáo dục và đào tạo là nền tảng của một nước  là tương lai của một dân tộc, chính vì vậy Đảng ta khẳng định Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu . Trong sự nghiệp giáo dục thầy giáo là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng những mầm lộc tài năng và nguồn năng lực cho đất nước và như thế có rất nhiều lời hay, ý đẹp có rất nhiều tình cảm gần gũi kính trọng ban tặng và dành cho nghề dạy học, cho thầy, cô giáo chúng ta.

38 năm trôi qua ngành Giáo dục Việt Nam nói chung và ngành giáo dục xã nhà nói riêng đã có một ngày truyền thống thật ý nghĩa của ngành. Hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, trường Mầm non Thụy Ninh đã có sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhà trường, việc trang trí lớp học đẹp đến các hoạt động thi đua dạy tốt - học tốt, tất cả đã tạo nên một phong trào thi đua, ngành ngành chăm lo cho giáo dục, nhà nhà thi đua làm giáo dục, người người ủng hộ để sự nghiệp giáo dục của toàn dân được phát triển theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam.

Kính Thưa toàn thể nhân dân!

Mùa Thu qua đi lại đón chào một mùa thu mới, đó là quy luật của tự nhiên nhưng cùng là lúc tán lá bàng trên sân trường như ai nhuộm mầu mực tím, những làn gió bấc đầu đông làm se se lòng người, trong tâm hồn mỗi nhà giáo lại ùa về những kỉ niệm đẹp đẽ, về mái trường thân yêu, về những cô cậu học trò ngây thơ và trong trắng đã được thầy cô che chở và dạy dỗ, để hôm nay các em đã là những cánh chim bằng đủ sức vượt lên dông bão bay đến đảo xa hay tuyến đầu Tổ quốc để bảo vệ và dựng xây đất nước ta  ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Nói đến ngày 20/11 không phải chỉ là ngày dành cho những người làm giáo dục mà đây thực sự là ngày hội của biết bao thế hệ học trò được bày tỏ lòng tri ân đối với các thầy cô, người đã cho các em tất cả, từ bài học i tờ đầu tiên đến lẽ sống làm người, để hôm nay trở thành những công dân tốt biết làm chủ cuộc đời và dựng xây đất nước.

Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 cô và trò trường Mầm Non Thụy Ninh xin được chân thành cảm ơn về sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần mà các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường trong thời gian qua. Xin được gửi tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo còn đang công tác có nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người. Chúc sự nghiệp giáo dục của quê hương Thụy Ninh ngày càng phát triển.

Xin cảm ơn sự theo dõi của các đồng chí cán bộ cùng toàn thể nhân dân!

                                                             Thụy Ninh, ngày 17  tháng 11 năm 2020

                                                    Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Xuân

                                                     Nguồn tin: Trường mầm non thụy Ninh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook