Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 503
Năm 2022 : 10.703
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG MẦM NON THỤY NINH

        Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kiện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt sau này của những đứa trẻ.  Các cháu lứa tuổi mầm non còn nhỏ mọi hoạt động cũng như việc chăm sóc bản thân phần lớn phải dựa vào sự giúp đỡ của cha mẹ, sự hướng dẫn phục vụ của các cô giáo trong việc chơi, học, ăn, ngủ….tại trường.

       Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chính là giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, không phải lúc nào, mọi người dân đều hiểu đúng và thực hành đúng về VSATTP.

       Bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của giáo viên trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục, chăm sóc trẻ thì khâu tổ chức chế biến thức ăn cho trẻ là vô cùng quan trọng.  Thực tế với số lượng trẻ ăn bán trú tại trường là rất cao, đối tượng là trẻ nhỏ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường là nhiệm vụ hàng ngày được đặc biệt chú trọng. Đây cũng là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện của nhà trường trong nhừng năm qua.

       Công tác chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo vệ sinh ATTP trong trường Mầm non Thụy Ninh luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Là một trường có tỷ lệ trẻ ăn bán trú cao duy trì 100% trẻ được ăn ngủ tại trường. Mỗi ngày tại trường trẻ Mẫu giáo được ăn 01 bữa chính và 01 bữa phụ, trẻ nhà trẻ được ăn 02 bữa chính và 01 bữa phụ, thực đơn được thay đổi theo mùa để bảo đảm sự phong phú và đủ chất dinh dưỡng theo yêu cầu, thực phẩm được lựa chọn, chế biến an toàn. Kết quả  hàng năm trường mầm non Thụy Ninh đã làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP được công nhận trường học an toàn.

       Về công tác VSATTP nhà trường thường xuyên được đón đoàn kiểm tra của TTYT huyện về kiểm tra công tác đảm bảo ATTP của nhà trường và được đánh cao về công tác vệ sinh đảm bảo ATTP của nhà trường.   

      Sau đây là 1 số hình ảnh đảm bảo công tác ATTP cho trẻ trường mầm non Thụy Ninh

    

Hình ảnh đoàn kiểm tra TTYT huyên Về làm việc tại trường vào sáng ngày 17/11/2022


Tác giả: Trường Mầm non Thuỵ Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan